AI TỪNG THEO CHÚA PHÁ VÂY

Giải câu đố không chỉ có là 1 trong những hiệ tượng giải trí cơ mà nó còn là cách để rèn luyện khả năng tư duy của bạn. Hãy thuộc Sách hay 24h tìm hiểu những câu đố dân gian hay cùng thú vị nhất có kèm đáp án trong bài viết dưới đây nhé!

*

Câu 1:Sông gì tên gọi chẳng to. Cơ mà sao không nhỏ chút nào, ai ơi?

Đáp án: Sông Bé

Câu 2:Ngả sườn lưng cho trần thế ngồi. Rồi ra sở hữu tiếng là bạn bất trung. Là gì?

Đáp án: loại phản

Câu 3:Một lòng khuya sớm siêng cần. Trách người vô nghĩa, sao chê dại đần? Là gì?

Đáp án: nhỏ bò

Câu 4:Như lời mong hẹn rất đẹp sao. Cuối đông thắm nở nghênh tiếp mùa xuân? Là gì?

Đáp án: Hoa đào

Câu 5:Hoa gì nở white trên ao. Trông như sao mở, cánh xòe, dịu trôi?

Đáp án: Súng

Câu 6:Bánh tên hoa làm việc trên rừng. Sinh sống bằng: gió, đất, đá cao, lắm màu?

Đáp án: Bông lan

Câu 7:Bốn cây cột dừa. Hai cây đinh sắc. Một cái đong đưa. Một chiếc ngúc ngoắc. Là bé gì?

Đáp án: Voi

Câu 8:Sinh ra tên thường gọi đồng bằng. Vựa lúa lớn nhất của miền bắc ta. Là ngơi nghỉ đâu?

Đáp án: Đồng bởi Sông Hồng

Câu 9:Tuổi thơ cầm vẻo lưng trâu. Tay cố kỉnh ống sáo, đội đầu nón mê? Là ai?

Đáp án: Em nhỏ bé chăn trâu

Câu 10:Trán em nở, phương diện em tròn. Người em vừa đẹp, vừa giòn, vừa xinh? Là gì

Đáp án: khía cạnh trăng

Câu 11:Cây gì cuống lá rộng, to. Trái ngọt chín đỏ, hạt đen no tròn?

Đáp án: Đu đủ

Câu 12:Hoa gì đằm thắm ngọt ngào. Tỏ lòng gan góc trí tài một khi?

Đáp án: Cẩm chướng râu

Câu 13:Cây gì không nhánh, thân suông. Bóng bịt mát rượi, mang đến đường ta ăn.

Bạn đang xem: Ai từng theo chúa phá vây

Đáp án: Thốt nốt

Câu 14:Sinh ra tên thường gọi đồng bằng. Bao gồm thâu một cõi miền Tây nước nhà. Là đồng bằng nào?

Đáp án: Sông Cửu Long

Câu 15:Trai Đà Lạt, cưới vợ Sài Gòn. Môn đăng hộ đối em còn chê xa. Là quả gì?

Đáp án: Sapoche

Câu 16:Vua nào chính trực anh hào. Đứng ra lãnh đạo phong trào Cần Vương?

Đáp án: Hàm Nghi

Câu 17: Địa đầu ải bắc quê ta. Xuân về ban white nở hoa, thác gì?

Đáp án: bạn dạng Giốc

Câu 18:Sớm mai cắp rổ đi rong. Rảo qua các chợ một vòng cho xong. Chợ gì hàng tiệm mênh mông. Bởi ai sao bảo mình to duy nhất vùng. Là chợ gì?

Đáp án: Lớn

Câu 19:Bình Định xứ sở xa xôi. Vịnh nào tín đồ lại rủ nhau trở về?

Đáp án: Quy Nhơn

Câu 20:Chẳng thủ trưởng, chẳng thủ kho. Cũng thủ tuy vậy lại chỉ lo duy trì thành. Là ai?

Đáp án: Thủ môn

Câu 21:Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là khía cạnh đất, thiếp đố nam giới giống ai? Là gì?

Đáp án: rau xanh sam.

Câu 22:Loẹt trét như đuôi kê thiến. Liến láu thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn tìm hoài. Tôi mất chúa nằm yên lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: cái chổi.

Câu 23:Quả gì đỏ tựa bông hồng. Vào trắng, có đốm đen trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 24:Vừa bằng đốt tay. Núm lay bọng máu. Đến mùa tháng sáu. Nhỏ cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: trái sim.

Câu 25:Con gì sống mũi mọc sừng. Mình mang áo giáp khỏe không người nào bằng?

Đáp án: tê giác.

Câu 26:Cây lớn lá nhỏ tuổi chiền chiền. Non ăn, già phân phối lấy tiền cơ mà tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 27:Trên đầu đội sắc vua ban. Bên dưới thì yếm thắm, dây kim cương xum xoe. Thần linh đã call thì về. Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: kê trống cúng.

Câu 28:Con gì gồm đuôi, gồm lông. Trẻ già trai gái phần đông cùng với theo. Là con gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 29:Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là loại chi? Là gì?

Đáp án: mẫu cuốc.

Câu 30:Vốn nó thì ở rừng xanh. Đem về hạ bạn kết thành một đôi. Ra đường kẻ trước người sau. Về nhà thì ấp rước nhau cơ mà nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi xung quanh gánh.

Câu 31:Vật gì trong nắng vơi nhàng. Xuyên thẳng qua kẽ lá, chẳng làm lá rung?

Đáp án: Tia nắng

Câu 32:Hoa gì ko nở ban ngày. Nửa rước khoe sắc lại hay chóng tàn?

Đáp án: Hoa quỳnh

Câu 33:Vải đen, vải vóc trắng, vải màu. Kim chỉ, trang bị vá, ngày nhiều năm đêm thâu? Là ai?

Đáp án: Thợ may

Câu 34:Em phía trên chẳng phân phối chẳng buôn. Sao lại té giá cho bi quan lòng em? Đó là gì?

Đáp án: Hoa mua

Câu 35:Ai từng theo chúa phá vây. Tấm gương trung liệt ngày nay tôn thờ? Là ai?

Đáp án: Lê Lai

Câu 36:Cũng chủng loại ngư thủy khác đưa ra hơn. Da trơn thương hiệu lại ko trơn chút nào? Là bé gì?

Đáp án: con cá nhám

Câu 37:Vụ xuân tính đến vụ mùa. Anh đi gieo ghép chờ thu hạt vàng? Là ai?

Đáp án: Nông dân

Câu 38:Một bầy đàn cò trắng, rớt xuống ao sâu. Bị tiêu diệt đã hồi lâu, fan ta bắt đầu vớt? Đố chúng ta là gì?

Đáp án: Cháo hoa

Câu 39:Cây gì trù trừ đường về. Hoa trên đôi mắt đất, quà vùi dưới sâu?

Đáp án: Cây lạc

Câu 40:Muốn mang đến nhà công ty tôi tàn. Để tôi mắc võng, nghênh ngang khắp nhà? Đố là nhỏ gì?

Đáp án: con nhện

Câu 41:Sừng sững cơ mà đứng thân trời. Chồng con không có chịu lời chửa hoang? Là cây gì?

Đáp án: Bắp ngô

Câu 42:Tám thằng dân vần khối đá tảng. Hai ông chồng xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: con cua

Câu 43: Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu 44:Nằm trên miền bắc bộ nước ta. Vịnh nào rộng rãi biển đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu 45: Cây ko bào cơ mà trơn. Bông ko sơn nhưng đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 46:Nơi như thế nào thờ tổ nam Phương. Gồm non cổ tích có đền Hùng Vương?

Đáp án: Phú Thọ

Câu 47:Công thần vì rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 48:Da nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhấm quần áo rách rưới ngay. Thân thì hôi hám. Tuy thế rất sợ băng phiến. Là con gì?

Đáp án: Gián

Câu 49:Nơi làm sao thành quách dọc ngang. Xa ngay gần nức tiếng tởm thành đế đô?

Đáp án: vượt Thiên Huế

Câu 50: bỏ quan treo ấn tu tiên thuở nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu 51:Sống trong nước lại biết bay. Chẳng buộc phải ớt mà lại cay sè sè. Là nhỏ gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu 52:Thân ta không mẹ, không cha. Vốn không họ hàng, ở trong nhà người dưng. Là ai?

Đáp án: tầm gửi

Câu 53:Vuông vuông cửa đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào không mũ thì tha. Thằng nào bao gồm mũ lấy ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Xem thêm: Phim Công Phu Gấu Trúc 3 Đại Chiến, Game Kung Fu Panda 3 Đại Chiến

Câu 54:Đố ai gian khó khăn chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi hương đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bè lũ Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 55:Có đầu mà lại chẳng có đuôi. Gồm một khúc giữa cứng ruôi lại mềm. (Là chiếc gì?)

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 56:Hạt gieo cho tới tấp. Rãi hồ hết khắp ruộng đồng. Mà lại hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao hạt khác hoan lạc mọc xanh. (Là mẫu gì?)

Đáp án: phân tử mưa.

Câu 57: Thân em xưa ở lớp bụi tre. Ngày đông xếp lại mùa hè mở ra. (Là mẫu gì?)

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 58: Ăn trước mà lại ăn thừa

Mỗi ngày nhị bữa sớm trưa nhọc nhằn

Đáp án: chén bát đĩa

Câu 59:Đem thân đậy nắng mang đến đời. Rồi ra sở hữu tiếng là tín đồ chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành đậy cửa.

Câu 60:Cái gì luôn luôn đi cho mà không bao giờ đến nơi?

Đáp án: Ngày mai

Câu 61:Con gì đầu năm mới đến. Cất cánh lượn hàng đàn. Thông báo xuân sang. Đã về rồi đó? Là nhỏ gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 62:Củ tròn không hề ít nhánh. Khoác áo bạc tình quanh thân. Rau củ xào mà gồm nó. Mùi thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 63:Bốn cột một kèo. Chông chênh hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 64:Sông gì thêm sắc, học trò tôn sư? Là sông nào?

Đáp án: gớm Thầy

Câu 65:Nơi nào bát ngát hương sen. Thân mùa hoa, bác Hồ ta xin chào đời?

Đáp án: làng mạc Sen

Câu 66:Thác gì đôi bạn tâm giao. Bao năm thân thiết nay đành phân tách ly?

Đáp án: Cam Ly

Câu 67:Chúm chím song cánh hồng đào. Lúc vui nở nụ, trông vào càng tươi. Là gì?

Đáp án: Nụ cười

Câu 68:Cái gì người mua biết, người cung cấp biết, người xài không lúc nào biết?

Đáp án: quan tài

Câu 69:Nơi làm sao giữa vùng đô thành. Chưng vì dân, nước, lên tàu bôn ba? Là vị trí nào?

Đáp án: Bến công ty Rồng

Câu 70:Đông du khởi xướng, dạt dẹo những ngày? Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 71:Nếu nhưng đem thả. Cất cánh ngay lên trời. Tham dự cuộc vui. Biết chuyển thư đấy! Là bé gì?

Đáp án: Chim nhân tình câu

Câu 72:Một sông chín ngọn dragon thiêng. Chung nguồn, thông thường cội Thái, Lào, Việt, Miên? Là sông gì?

Đáp án: Cửu Long

Câu 73:Hằng Hà sa số. Khi có khi không. Nhấp nha nhấp nháy. Như là kim cương? Là download gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 74:Mười lăm, mười sáu tốt bông. Đến tía mươi tuổi, không ck chết queo. Đố là chiếc gì?

Đáp án: mặt trăng

Câu 75:Nhà thơ lên đoạn đầu đài?

Đáp án: Cao Bá Quát

Câu 76:Con gì há miệng khóc tu. Ăn chay mãn kiếp cũng tu ko thành. Là nhỏ gì?

Đáp án: Tu hú

Câu 77:1 trăm tấm ván. 1 vạn thằng quân. Thằng nào dỡ trần. Thì lăn xuống hố. Thằng nào đóng góp khố. Thì sinh hoạt trên bờ. Là làm gì?

Đáp án: Sàng gạo

Câu 78:Tính tình đáo để. Phá phách hết sức ghê. Chỉ chuyên một nghề. Truyền với dịch hạch. Là nhỏ gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 79:Dẹt dẹt, tròn tròn. Hanh hao ướt dẻo. Dù cho có tí tẹo. Cũng điện thoại tư vấn rằng nhiều? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh Đa

Câu 80:Ði thì ăn uống trước ngồi trên. Về thì lấm lét đứng mặt xó hè. Là gì?

Đáp án: dòng nón.

Câu 81:Vừa bằng cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. đem chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng phương diện trăng.

Câu 82:Mặt gì bằng vận thênh thang. Tín đồ đi muôn lối, ngang dọc phố phường?

Đáp án: phương diện đất

Câu 83:Ở đâu có suối đãi vàng. Bao gồm hồ cha Bể, có đàn bà áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn

Câu 84:Tên em nghe tưởng trà xanh. Thật ra em với bưởi bòng họ chung. Là trái gì?

Đáp án: bưởi thanh trà

Câu 85:Thân thì bé nhỏ. Bụng bao gồm ngọn đèn. Tỏa sáng sủa về đêm. đa số hôm về tối mịt. Là nhỏ gì?

Đáp án: Đom đóm

Câu 86:Sáng chiều dìu dắt tuổi xanh. Giúp trẻ chữ nghĩa, học hành nên danh. Là gì?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 87:Con gì mà họ nhà chim. Dáng vẻ đi lạch bạch, đầu thì ngấc cao. Bụng white color xóa lưng đen. Cánh lại ngắn ngủi, mỏ dài rubi hoe?

Đáp án: Chim cánh cụt

Câu 88:Sông gì nức tiếng giàu sang. Ghe tàu tấp nập, đầy khoang cá về?

Đáp án: Tiền

Câu 89:Ai về thăm đất quê em. Hình cong chữ S hai đầu phình ra. Dọc nhiều năm một hàng Trường Sơn. Ngược nam Minh Hải, Hà Giang Bắc về?

Đáp án: Việt Nam

Câu 90:Trồng cây ai lại trồng người. Trồng cây hưởng trọn quả, trồng fan hưởng danh?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 91:Sừng sững mà lại đứng giữa trời. Trời xô ko đổ, trời mời ko đi? Là gì?

Đáp án: mặt trời

Câu 92:Núi tức khắc tiếp núi bao la. Đỉnh cao chót vót thân trời nước ta. Đố là núi gì?

Đáp án: Hoàng Liên Sơn

Câu 93:Ở đâu tất cả cảng đơn vị Rồng. Bao gồm nhà lưu giữ niệm, có dòng sông xanh?

Đáp án: tp Hồ Chí Minh

Câu 94:Sông làm sao sáng điện lung linh. Gồm bến công ty Rồng, tàu kéo ngược xuôi.

Đáp án: sài Gòn

Câu 95:Xanh cây, xanh lá, xanh trời. Núi gì dấy nghĩa mười năm diệt thù?

Đáp án: Lam Sơn

Câu 96:Nơi làm sao tiếng bác bỏ kính yêu. Tuyên ngôn độc lập, giữa ngày đầu thu?

Đáp án: trung tâm vui chơi quảng trường Ba Đình

Câu 97:Mênh mông biển khơi nước mặt hàng hàng. Vịnh làm sao thêm sắc cho nam nhi gà ri?

Đáp án: Phan Rí

Câu 98:Sông nào nổi sóng bạc đãi đầu. Tía phen cọc gỗ đâm tàu giặc tan?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 99:Cây xanh mà trồng đậu xanh. Trồng đậu, trồng hành lại thái lợn vô. Là bánh gì?