Trắc nghiệm lịch sử 11 có đáp án theo từng bài

     

Bộ thắc mắc trắc nghiệm lịch sử lớp 11 gồm đáp án năm 2021

Tài liệu tổng vừa lòng 500 thắc mắc trắc nghiệm lịch sử dân tộc lớp 11 năm 2021 lựa chọn lọc, bao gồm đáp án chi tiết với các thắc mắc trắc nghiệm đa dạng chủng loại đầy đủ những mức độ nhấn biết, thông hiểu, áp dụng được soạn theo từng bài xích học để giúp đỡ học sinh ôn luyện, củng cầm lại kiến thức để lấy điểm cao trong số bài thi môn lịch sử vẻ vang 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 11 có đáp án theo từng bài

*

Trắc nghiệm lịch sử 11 bài 1 gồm đáp án

Câu 1: Đến giữa núm kỉ XIX, quyền hành thực tiễn của Nhật bạn dạng nằm vào tay lực lượng chính trị nào?

A. Tướng mạo quân Sôgun 

B. Thiên hoàng 

C. Võ sư Samurai 

D. Bốn sản công thương

Đáp án:

Đến giữa thế kỉ XIX, Nhật bản vẫn là một nước nhà phong kiến. Tuy nhiên nhà vua được tôn là Thiên hoàng, có địa vị tối cao, song quyền hành thực tiễn nằm trong tay Sôgun (Tướng quân) ở che chúa- Mạc phủ

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 2: Đến thân hế kỉ XIX, Nhật phiên bản là một quốc gia

A. Phong loài kiến quân phiệt

B. Công nghiệp phân phát triển

C. Phong con kiến trì trệ, bảo thủ

D. Tư bạn dạng chủ nghĩa

Đáp án:

Đến giữa thay kỉ XIX, Nhật bản vẫn là một giang sơn phong kiến trì trệ, bảo thủ. Tuy vậy nhà vua được tôn là Thiên hoàng, có vị thế tối cao, tuy nhiên quyền hành thực tiễn nằm vào tay Sôgun (Tướng quân) ở bao phủ chúa - Mạc phủ.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 3: Đặc điểm vượt trội của xã hội Nhật bản đến giữa thế kỉ XIX là

A. Xích míc giữa thế hệ Đaimyô với thế hệ Samurai phân phát triển 

B. Đời sinh sống nhân dân rất khổ, trào lưu đảo Mạc diễn ra 

C. Mâu thuẫn giữa Thiên hoàng với chế độ Mạc bao phủ phát triển 

D. Chế độ đẳng cấp cho vẫn được duy trì

Đáp án:

Về mặt xã hội, cơ quan ban ngành Sôgun vẫn bảo trì chế độ đẳng cấp. Thế hệ Đaimyô là các quý tộc phong con kiến lớn, cai quản lí những vùng lãnh địa vào nước, gồm quyền lực hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong lãnh đia của họ.

Tầng lớp Samurai (võ sĩ) trực thuộc quý tộc tầm trung và nhỏ tuổi không thế ruộng đất, chỉ ship hàng cho Đaimyô bằng việc huấn luyên và chỉ đạo các nhóm vũ trang nhằm hưởng bổng lộc. Trong thời hạn dài không có chiến tranh, nhiều người dân rời ngoài lãnh địa, tham giạ hoạt động thương nghiệp, mở xưởng thủ công… dần dần tư sản hóa, tranh đấu chống chế độ phong kiến.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 4: từ trên đầu thế kỉ XIX mang lại trước năm 1868, tầng lớp nào trong xóm hội Nhật phiên bản đã dần bốn sản hóa?

A. Đaimyô (quý tộc phong kiến lớn)

B. Samurai (võ sĩ)

C. Địa chủ vừa và nhỏ 

D. Quý tộc

Đáp án:

Tầng lớp Samurai (võ sĩ) ở trong giới quý tộc bình dân và nhỏ, không có ruộng đất, chỉ ship hàng các Đaimyo bởi việc huấn luyện và chỉ đạo các team vũ trang nhằm hưởng bổng lộc. Vày một thời hạn dài không có chiến tranh, địa vị của Samurai bị suy giảm, lương bổng thất thường, đời sống cực nhọc khăn, đa số người rời khỏi lãnh địa, tham gia hoạt động thương nghiệp, mở xưởng thủ công,… từ từ tư sản hóa biến chuyển lực lượng đương đầu chống chính sách phong loài kiến lỗi thời.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 5: đất nước đầu tiên nào dùng áp lực quân sự buộc Nhật bản phải mở cửa?

A. Anh 

B. Pháp 

C. Mĩ 

D. Đức

Đáp án:

Giữa thời gian mâu thuẫn ách thống trị trong nước ngày dần gay gắt, chế độ Mạc phủ khủng hoảng rủi ro nghiêm trọng thì các nước tư bản phương Tây, thứ nhất là Mĩ vẫn dùng áp lực đè nén quân sự buộc Nhật phiên bản phải mở cửa. Năm 1854, Mạc phủ cần kí cùng với Mĩ hiệp cầu bất bình đẳng. Theo đó, Nhật bản phải mở 2 cửa biển là Si-mô-đa và Ha-kô-đa- tê cho những người Mĩ ra vào buôn bán

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 6: ngoại trừ Mĩ, còn đầy đủ nước đế quốc nào bắt Nhật kí hiệp cầu bất bình đẳng?

A. Anh, Pháp, Nga, Hà Lan.

B. Anh, Pháp, Đức, Áo.

C. Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc.

D. Anh, Pháp, Nga, Đức.

Đáp án:

Năm 1854, Mạc phủ buộc phải kí với Mĩ hiệp ước, theo đó, Nhật bạn dạng mở 2 cửa biển cả Si-mô-đa cùng Ha-kô-đa-tê cho những người Mĩ vào buôn bán. Các nức Anh, Pháp, Nga, Đức thấy vậy cũng đua nhau ép Nhật bản kí hầu như hiệp mong bất bình đẳng với những đk nặng nề

Đáp án nên chọn là: D

Câu 7: Cuối vắt kỉ XIX, những nước tư bạn dạng phương Tây đang sử dụng chính sách hay phương án gì để ép Nhật phiên bản phải “ mở cửa”?

A. Đàm phán nước ngoài giao

B. Áp lực quân sự

C. Tấn công xâm lược

D. Phá hoại khiếp tế

Đáp án:

Giữa dịp mâu thuẫn ách thống trị trong nước ngày dần gay gắt, chế độ Mạc Phủ khủng hoảng rủi ro nghiêm trọng thì những nước tư bạn dạng phương Tây, đầu tiên là Mĩ, dùng áp lực nặng nề quân sự đòi Nhật bạn dạng phải “mở cửa”.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 8: từ trên đầu thế kỉ XIX mang đến trước năm 1868, đặc điểm nào bao che của nền kinh tế Nhật Bản?

A. Nông nghiệp lạc hậu.

B. Thương mại hàng hóa.

C. Công nghiêp vạc triển.

D. Thêm vào quy tế bào lớn.

Đáp án:

Từ đầu cố kỉ XIX, kinh tế Nhật phiên bản vẫn là nền kinh tế tài chính nông nghiệp dựa trên quan hệ cung cấp phong loài kiến lạc hậu. Triệu chứng mất mùa, đói kém xảy ta liên tiếp.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 9: Ý làm sao không phản ánh đúng nét bắt đầu của nền kinh tế tài chính Nhật bạn dạng từ đầu núm kỉ XIX mang lại trước năm 1868?

A. Công trường thủ công xuất hiện ngày càng nhiều

B. Tài chính hàng hóa cải cách và phát triển mạnh

C. Tư bản nước ngoài đầu tư nhiều ngơi nghỉ Nhật Bản

D. đầy đủ mầm mống kinh tế tư bạn dạng chủ nghĩa phân phát triển

Đáp án:

Giữa cố kỉ XIX, nền kinh tế Nhật bản có phần lớn nét new như: nền kinh tế tài chính hàng hóa vạc triển, công trường bằng tay xuất hiện ngày dần nhiều. đông đảo mầm mống kinh tế tư bạn dạng chủ nghĩa cải tiến và phát triển nhanh chóng.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 10: Ý nào không đề đạt đúng tình hình kinh tế của Nhật bản từ đầu cầm kỉ XIX đến trước năm 1868?

A. Nền nông nghiệp & trồng trọt dựa vẫn trên quan liêu hệ sản xuất phong kiến lạc hậu

B. Công trường thủ công xuất hiện ngày dần nhiều

C. Mầm mống kinh tế tài chính tư bản chủ nghĩa phát triển nhanh chóng

D. Cung cấp công nghiệp theo dây chuyền trình độ chuyên môn hóa

Đáp án:

- Nông nghiệp: vẫn dựa trên quan hệ cung ứng phong kiến lạc hậu. Địa chủ tách bóc lột quần chúng lao động rất nặng trĩu nề. Triệu chứng mất mùa đói kém thường xuyên xảy ra.

- Công nghiệp: ở những thành thị, hải cảng, tài chính hàng hoá phân phát triển, công trường thủ công bằng tay xuất hiện càng ngày càng nhiều.

- những mầm mống tài chính tư sản chủ nghĩa cải tiến và phát triển nhanh chóng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 11: Để ra khỏi tình trạng lớn hoảng toàn vẹn vào giữa ráng kỉ XIX, Nhật bản đã làm gì?

A. Gia hạn nền quân chủ chăm chế. 

B. Thực hiện những cách tân tiến bộ. 

C. Dựa vào sự trợ giúp của các nước tư phiên bản phương Tây. 

D. Thiết lập chế độ Mạc bao phủ mới.

Đáp án:

Để đưa quốc gia thoát thoát ra khỏi tình trạng bự hoảng, sau khi lật đổ chế độ Mạc phủ, nắm lại thực quyền, Thiên hoàng Minh Trị đã triển khai một loạt những cách tân tiến bộ trên toàn bộ các lĩnh vực

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 12: tiến hành những cách tân về toàn bộ các mặt khiếp tế, chính trị, xã hội, mục tiêu chính của Thiên hoàng Minh Trị là gì?

A. Đưa Nhật bản phát triển dũng mạnh như các nước phương Tây

B. Biến hóa Nhật phiên bản trở thành một cường quốc nghỉ ngơi Châu Á

C. Góp Nhật bản thoát ngoài bị chịu ràng buộc vào phương Tây

D. Đưa Nhật bạn dạng thoát khỏi tình trạng một nước phong kiến lạc hậu

Đáp án:

Tháng 1-1868, sau khoản thời gian lên ngôi, Thiên hoàng Minh Trị (May-gi) đã tiến hành một loạt cải cách tiến bộ (Hay còn gọi là cuộc Duy Tân Minh Trị) nhằm đưa Nhật bạn dạng thoát khỏi triệu chứng phong kiến lạc hậu.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 13: mon 1-1868, ở Nhật bạn dạng đã diễn ra sự kiện lịch sử gì quan tiền trọng?

A. Mút-xô-hi-tô đăng quang vua 

B. Phong trào đảo Mạc cách tân và phát triển mạnh mẽ 

C. Nhật bản kí hiệp ước bất bình đẳng với những nước tư bạn dạng phương Tây 

D. Chế độ Mạc phủ bị lật đổ, Nhật bản bước vào thời kì cải cách

Đáp án:

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 14: Cuộc cải cách Duy tân Minh Trị được triển khai trên các nghành nghề nào?

A. Thiết yếu trị, khiếp tế, quân sự chiến lược và ngoại giao.

B. Thiết yếu trị, quân sự, văn hóa truyền thống - giáo dục và đào tạo và ngoại giao với Mĩ

C. Bao gồm trị, kinh tế, quân sự, văn hóa truyền thống - giáo dục

D. Tởm tế, quân sự, giáo dục và đào tạo và nước ngoài giao.

Đáp án:

Cuộc Duy tân Minh Trị được triển khai trên những lĩnh vực: chủ yếu trị, tởm tế, quân sự, văn hóa truyền thống - giáo dục,…

Đáp án nên chọn là: C

Câu 15: nội dung nào sau đây không phải cách tân về kinh tế tài chính của Nhật phiên bản được tiến hành từ năm 1868?

A. Xây dựng cơ sở hạ tầng giao hàng cho chuyển động kinh tế 

B. Thống nhất thị trường, tiền tệ 

C. Xóa bỏ quyền cài đặt ruộng đất phong kiến 

D. Có thể chấp nhận được tự bởi buôn bán

Đáp án:

Về tởm tế, cơ quan chính phủ đã phát hành chính sách thống tuyệt nhất tiền tệ, thống tốt nhất thị trường, chất nhận được mua buôn bán ruộng đất, tăng tốc phát triển tài chính tư bản chủ nghĩa sinh hoạt nông thôn, xây dựng đại lý hạ tầng, cầu cống, đường sá…Tuy nhiên quyền sở hữu ruộng khu đất phong con kiến vẫn liên tiếp được duy trì chứ không được xóa bỏ.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11 bài bác 2 bao gồm đáp án

Câu 1: Đến giữa TK XIX, Ấn Độ bị biến thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. Nga.

B. Anh.

C. Nhật.

D. Mĩ.

Đáp án:

Ấn Độ là một đất nước rộng lớn, đông dân. Từ đầu thế kỉ XVII, tận dụng sự suy nhược của Ấn Độ, những nước tư bản phương Tây, đa số là Anh, Pháp đua ganh xâm lược Ấn Độ. Đến giữa chũm kỉ XIX, thực dân Anh đã dứt việc xâm lược và đặt ách cai trị ở Ấn Độ

Đáp án nên chọn là: B

Câu 2: làng mạc hội Ấn Độ suy yếu từ đầu thế kỉ XVII là do cuộc tranh giành quyền lực giữa

A. Những chúa phong con kiến

B. Địa nhà và bốn sản

C. Bốn sản với phong kiến

D. Phong kiến cùng nông dân

Đáp án:

Từ đầu nắm kỉ XVII chính sách phong con kiến Ấn Độ suy yếu vày sự tranh giành quyền lực tối cao giữa các chúa phong kiến. Lợi dụng cơ hội này, những nước phương Tây chủ yếu Anh - Pháp đua nhau xâm lược.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 3: cuối năm 1885, chính đảng thứ nhất của ách thống trị tư sản Ấn Độ được thành lập với tên gọi là

A. Đảng Quốc dân đại hội (Đảng Quốc đại)

B. Đảng Dân chủ

C. Quốc dân đảng

D. Đảng cộng hòa

Đáp án:

Do sự du nhập của phương thức sản xuất tư bản chủ nghĩa, thống trị tư sản đã ra đời và cách tân và phát triển ở Ấn Độ, tuy vậy lại bị thực dân Anh kìm hãm. Thời điểm cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội (gọi tắt là Đảng Quốc đại) - thiết yếu đảng trước tiên của giai cấp tư sản Ấn Độ được thành lập

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: Đảng Quốc đại thành lập và hoạt động cuối năm 1885 sống Ấn Độ, là chủ yếu đảng của

A. Tứ sản trí thức Ấn Độ.

B. Tầng lớp đại tư sản Ấn Độ.

C. Kẻ thống trị tư sản Ấn Độ.

D. Thống trị công nhân Ấn Độ.

Đáp án:

Cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội, bao gồm đảng thứ nhất của ách thống trị tư sản Ấn Độ được thành lập, lưu lại một tiến độ mới, giai đoạn giai cấp tư sản Ấn Độ tiến bước vũ đài thiết yếu trị.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 5: phương pháp đấu tranh đa số của Đảng Quốc đại trong số những năm cuối vắt kỉ XIX - đầu thay kỉ XX là

A. Tuyên truyền, đi lại nhân dân sử dụng bạo lực cách mạng

B. Ôn hòa, đòi cơ quan chính phủ thực dân triển khai cải cách

C. Bạo động, lật đổ cơ quan ban ngành thực dân Anh sinh sống Ấn Độ

D. Hợp tác và ký kết với cơ quan chính phủ thực dân để bầy áp quần chúng

Đáp án:

Trong hai mươi năm đầu (1885-1905), Đảng Quốc đại công ty trương dùng phương thức ôn hòa nhằm đòi chính phủ nước nhà thực dân tiến hành cách tân và bội phản đối cách thức đấu tranh bởi bạo lực. Thống trị tư sản Ấn Độ chỉ yêu cầu thực dân Anh nới rộng các điều kiện để họ được tham gia các hội đồng tự trị, hỗ trợ họ cải tiến và phát triển kĩ nghệ, triển khai một số cải tân về giáo dục, thôn hội.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 6: vào đấu tranh, Đảng Quốc đại đã giới thiệu yêu ước gì đối với chính lấp thực dân Anh?

A. Được tham gia máy bộ chính quyền, từ do trở nên tân tiến kĩ nghệ, triển khai một số cách tân giáo dục, buôn bản hội.

Xem thêm: Màu Nền Đỏ Chữ Màu Gì - Tương Phản Giữa Chữ Và Màu

B. Được điều hành những hội đồng trị sự, tham gia trở nên tân tiến công nghệ, tiến hành một số cách tân giáo dục, làng hội

C. Được nắm chủ yếu quyền, cải tiến và phát triển kĩ nghệ, thực hiện một số cải cách giáo dục, thôn hội.

D. Được tham gia những hội đồng trị sự, được trợ giúp để trở nên tân tiến kĩ nghệ, thực hiện một số cải cách giáo dục, xóm hội.

Đáp án:

Trong hai mươi năm đầu (1885 - 1905), Đảng Quốc đại công ty trương dùng cách thức ôn hòa để đòi chính phủ nước nhà thực dân tiến hành cải cách và phản bội đối phương thức đấu tranh bởi bạo lực.Giai cấp tư sản Ấn Độ chỉ yêu ước thực dân Anh nới rộng các điều kiện để họ được tham gia những hội đồng trường đoản cú trị, trợ giúp họ phát triển kĩ nghệ, triển khai một số cách tân về giáo dục, buôn bản hội.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 7: Sau một thời hạn hoạt động, Đảng quốc đại tất cả sự phân hóa thành các nhóm phái nào?

A. Phái ôn hòa và phái bạo lực

B. Phái ôn hòa cùng phái dân chủ

C. Phái ôn hòa và phái rất đoan

D. Phái dân công ty và phái cấp cho tiến

Đáp án:

Thất vọng trước thể hiện thái độ thỏa hiệp của Đảng Quốc đại và chế độ hai phương diện của chính quyền Anh, trong nội cỗ Đảng sinh ra một phái dân chủ cấp tiến bởi vì Ti-lắc đứng đầu, thường xuyên được call là phái “cực đoan”. Phái này bội nghịch đối thái độ thỏa hiệp của phái “ôn hòa” và yên cầu phải tất cả thái độ nhất quyết chống Anh

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 8: Đảng Quốc đại bị chia rẽ thành nhị phái vì

A. Cách biểu hiện thỏa hiệp của các đảng viên và chế độ hai phương diện của cơ quan ban ngành thực dân Anh

B. Thái độ thỏa hiệp của các đảng viên và cơ chế mua chuộc của cơ quan ban ngành thực dân Anh

C. Cách biểu hiện thỏa hiệp của một vài lãnh đạo Đảng và chế độ hai phương diện của chính quyền thực dân Anh

D. Thể hiện thái độ thỏa hiệp của một trong những lãnh đạo Đảng và cơ chế mua chuộc của chính quyền thực dân Anh

Đáp án:

Do thái độ thỏa hiệp của không ít người đứng đầu và cơ chế 2 khía cạnh của tổ chức chính quyền Anh, nội cỗ Đảng Quốc đại bị phân biến thành 2 phái: ôn hòa và phái cực đoan (kiên quyết kháng Anh bởi Ti-lắc đứng đầu).

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 9: Sự kiện nào dẫn tới nở rộ cao trào giải pháp mạng 1905 - 1908 ngơi nghỉ Ấn Độ?

A. Phái “cực đoan” trong Đảng Quốc đại tuyên cha thành lập.

B. Anh phát hành đạo giải pháp chia đôi xứ Bengan.

C. Ngày Ti lắc bị thực dân Anh bắt giam.

D. Ngày Ti - rung lắc bị khai trừ ngoài Đảng Quốc đại.

Đáp án:

Nhằm hạn chế trào lưu đấu tranh của nhân dân Ấn Độ, thực dân Anh đã ban hành đạo lao lý chia đôi xứ Bengan (7-1905): miền Đông của những tín đồ dùng theo đạo Hội với miền Tây của không ít người theo đạo Hindu. Điều này đã có tác dụng bùng nổ trào lưu đấu tranh phòng thực dân Anh một trong những năm 1905-1908

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 10: mon 7 - 1905, chính quyền thực dân Anh đã ban hành đạo phương pháp nào so với Ấn Độ?

A. Phân tách đôi xứ Bengan

B. Về chế độ thuế khóa

C. Thống độc nhất xứ Bengan

D. Giáo dục

Đáp án:

Tháng 7-1905, chính quyền Anh thi hành cơ chế “chia để trị” - ban hành đạo chế độ chia đôi xứ Ben-gan: miền Đông theo đạo Hồi cùng miền Tây theo đạo Ấn. Điều đó làm cho bùng nổ trào lưu đấu tranh phòng thực dân Anh, quan trọng đặc biệt ở Bom-bay với Can-cút-ta.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 11: những nước phương Tây đang lợi dụng cơ hội nào để đua tranh xâm chiếm Ấn Độ?

A. Kinh tế và văn hóa truyền thống Ấn Độ bị suy thoái.

B. Phong trào nông dân chống cơ chế phong con kiến Án Độ làm cho nước này suy yếu.

C. Xích míc giữa chính sách phong kiến với phần đông nông người ở Ấn Độ.

D. Cuộc đương đầu giành quyền lực giữa các chúa phong con kiến trong nước khiến cho Ấn Độ suy yếu.

Đáp án:

Sau những cuộc phát kiến địa lý, hoạt động mua sắm giữa các nước tư phiên bản phương Tây với Ấn Độ được đẩy mạnh. Từ trên đầu thế kỉ XVII, lợi dụng sự giảm sút của Ấn Độ trong cuộc tranh giành quyền lực tối cao giữa các chúa phong kiến, những nước tư bạn dạng phương Tây hầu hết là Anh cùng Pháp đua ganh xâm lược Ấn Độ

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 12: trào lưu dân tộc làm việc Ấn Độ cần tạm xong vì

A. Chính sách chia rẽ của thực dân Anh với sự phân hóa của Đảng Quốc đại

B. Chế độ chia rẽ của thực dân Anh và sự can thiệp từ bên ngoài

C. Sự lũ áp của thực dân Anh và sự thoả hiệp của Đảng quốc đại

D. Sự đàn áp của thực dân Anh với B.Tilắc đã biết thành cắt

Đáp án:

Cao trào giải pháp mạng 1905-1908 có đậm ý thức dân tộc khắc ghi sự ngộ ra của dân chúng Ấn Độ. Mặc dù nhiên, do cơ chế chia rẽ của thực dân Anh và sự phân hóa trong Đảng Quốc đại đã có tác dụng cho trào lưu tạm ngừng.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 13: cơ chế nào dưới đây không đề xuất là chính sách cai trị của thực dân Anh sống Ấn Độ?

A. Cần sử dụng tay không đúng người bạn dạng xứ lập cơ quan ban ngành thống trị nhân dân.

B. Cài chuộc tầng lớp có quyền năng trong giai cấp phong kiến bạn dạng xứ.

C. Phân chia để trị.

D. Khơi sâu xích míc chủng tộc, tôn giáo và phong cách trong xã hội.

Đáp án:

Để sản xuất chỗ dựa bền vững cho nền ách thống trị của mình, thực dân Anh sẽ thực hiện chính sách chia để trị, mua chuộc thế hệ địa nhà phong kiến bản xứ, tìm giải pháp khơi sâu sự gián đoạn về chủng tộc, tôn giáo và phong cách trong thôn hội. Tuy vậy người Anh vẫn vắt quyền ách thống trị trực tiếp Ấn Độ chứ không thông qua vai trò của đội hình tay sai bản xứ

Đáp án cần chọn là: A

Câu 14: Âm mưu của thực dân Anh trong câu hỏi thực hiện cơ chế “chia để trị” là

A. Khoét sâu thêm mâu thuẫn về chủng tộc và tôn giáo ở Ấn Độ.

B. Nuốm quyền trực tiếp ách thống trị đến tận đơn vị chức năng cơ sở.

C. Xóa bỏ nền văn hoá truyền thống của Ấn Độ.

D. Vơ vét tài nguyên vạn vật thiên nhiên của Ấn Độ.

Đáp án:

Về chế độ cai trị, cơ quan chỉ đạo của chính phủ Anh chũm quyền cai trị trực tiếp Ấn Độ.

- Thực dân Anh vẫn thực hiện chế độ “chia nhằm trị”, cài đặt chuộc lứa tuổi có gia thế trong ách thống trị phong kiến phiên bản xứ.

- Anh còn tìm bí quyết khơi sâu sự ngăn cách về chủng tộc, tôn giáo và đẳng cấp và sang trọng trong làng hội để dễ bề cai trị.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 15: Ý nào dưới đây không đề xuất là chế độ kinh tế của thực dân Anh triển khai ở Ấn Độ từ giữa thế kỉ XIX?

A. Ra mức độ vơ vét lương thực, nguyên liệu cho thiết yếu quốc.

B. Đầu tư vốn và cải cách và phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.

C. Mở rộng công cuộc khai thác một phương pháp quy mô.

D. Tách lột nhân công nhằm thu lợi nhuận.

Đáp án:

Chính sách tài chính của thực dân Anh so với Ấn Độ bao gồm:

- không ngừng mở rộng công cuộc khai quật Án Độ một bí quyết quy mô, ra sức vơ vét lương thực, các nguồn nguyên vật liệu và tách bóc lột nhân công để thu lợi nhuận.

- Ấn Độ biến hóa thuộc địa đặc biệt nhất của thực dân Anh, phải hỗ trợ lương thực và nguyên liệu ngày càng các cho bao gồm quốc

Thực dân Anh không thực hiện cơ chế đầu bốn vốn và cách tân và phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.